Tôm chua Huế mua ở đâu ngon và uy tín?

tom chua 3 - Tôm chua Huế mua ở đâu ngon và uy tín?
(Ảnh: sưu tầm)

Tôm chua Huế là một món ăn bình dị cực kỳ quen thuộc của người dân xứ Huế. Ai đã từng được thưởng thức món ăn này chắc hẳn không thể quên được vị chua thanh của tôm, cay nồng của các loại gia vị. Ngon và thật sự khác biệt. 

Tôm chua Huế có gì ngon?

tom chua 3 - Tôm chua Huế mua ở đâu ngon và uy tín?
(Ảnh: sưu tầm)

Đây là món ăn rất nổi tiếng của Huế. Giờ đây, món ăn đã được “phủ sóng” toàn quốc, thậm chí là thành phần không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình. 

Tôm để làm tôm chua thường là tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đồng, tôm đất. Tôm không quá to, cũng không quá nhỏ.

Tôm được trộn đều với măng vòi, tỏi, ớt, riềng, nước mắm ngon hoặc muối, cho vào thẩu thủy tinh. Tốt nhất là ủ tôm trong vại sành, lấy vài thanh tre mỏng gài lại và đậy nắp, để nơi có nắng ấm độ 3 ngày. Sau đó đưa vào nơi khô ráo và mát. Quá trình ủ tôm kéo dài từ 5 đến 7 ngày.

Tôm chua thường được ăn kèm với thịt luộc rất ngon. 

Một số thương hiệu tôm chua Huế ngon có tiếng

Cơ sở tôm chua Trọng Tín

tom chua 1 - Tôm chua Huế mua ở đâu ngon và uy tín?
(Ảnh: sưu tầm)

Địa chỉ: 21 Đặng Trần Côn, Thuận Hòa, TP Huế, Thừa Thiên Huế

Thường ghé thăm tận cơ sở để mua tôm chua sẽ đảm bảo chuẩn vị và an tâm hơn về công đoạn chế biến. Cơ sở Trọng Tín là một trong những địa chỉ sản xuất tôm chua Huế nổi tiếng lâu đời với công thức đặc biệt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với quy trình sản xuất khép kín.

Nơi đây cũng được xem là địa chỉ phù hợp cho những người sành ăn với cách chế biến an toàn. Tôm nguyên con có màu đỏ tự nhiên và hoàn toàn không sử dụng phẩm tạo màu, chất bảo quản. Có lẽ vì vậy và hạn sử dụng cũng bị hạn chế hơn. Với sự đảm bảo chất lượng nên mức giá tôm chua ở đây cũng sẽ cao hơn những nơi khác một chút. 

Tôm chua Huế cô Ri

tom chua 2 - Tôm chua Huế mua ở đâu ngon và uy tín?
(Ảnh: sưu tầm)

Địa chỉ: 184 Tăng Bạt Hổ, TP Huế, Thừa Thiên Huế

Cũng giống như cơ sở tôm chua Huế Trọng Tín, tôm chua Cô Ri là thương hiệu được nhiều du khách gần xa lựa chọn. Với công thức truyền thống đặc trưng, cơ sở này giữ được hương vị tôm chua huế từ thuở xa xưa. Đây là thương hiệu có trên 20 năm tuổi. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách bảo quản để luôn giữ được đúng hương vị theo khoảng thời gian cho phép.

Thông thường tôm chua Huế Cô Ri được đóng trong lọ thủy tinh mang đến cảm tình về độ vệ sinh và sang trọng, loại khối lượng chủ yếu là 500gr, mình nghĩ với những bạn đi du lịch lựa chọn khối lượng này là tương đối phù hợp để di chuyển, tuy nhiên lọ thủy tinh mang theo sẽ hơi nặng và bất tiện đôi chút. Mức giá cũng tương đối rẻ từ 35k – 70k với các thể tích chai và hũ khác nhau.

Tôm chua Nhật Phi

Địa chỉ: 57 Đinh Công Tráng, Thuận Thành, TP Huế, Thừa Thiên Huế.

tom chua 6 - Tôm chua Huế mua ở đâu ngon và uy tín?
(Ảnh: sưu tầm)

Cơ sở Nhật Phi cũng là một lựa chọn khi bạn muốn mua tôm chua Huế chuẩn vị có tiếng. Cũng giống như Cô Ri và Trọng Tín, tôm chua Nhật Phi sở hữu nhiều loại tôm chua rất đa dạng. Thương hiệu có đầy đủ chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt tôm chua Nhật Phi được đánh giá là có hương vị khá hấp dẫn. Vị không bị chua quá hay tanh quá mà vẫn giữ nguyên được hương vị rất đặc trưng.

Khi thưởng thức, miếng tôm có vị chua mặn nhẹ hòa quyện với vị cay của ớt và hương thơm của giềng. Có cả loại chua cay nhiều và chua cay vừa cho du khách lựa chọn. Cơ sở này có mức giá cả phải chăng, tôm được đóng gói dưới dạng hũ và dạng đóng chai.

Cơ sở tôm chua Tấn Lộc

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng, TP Huế, Thừa Thiên Huế.

Tôm chua Tấn Lộc được chế biến theo phương pháp gia truyền đảm bảo thơm ngon chuẩn vị Huế. Đây đặc biệt được coi là nơi bán tôm chua ở Huế ngon và rẻ. Sản phẩm được chế biến theo quy trình kỹ càng. Mức giá lại phải chăng rất dễ mua.

Quy trình sản xuất tôm chua Tấn Lộc trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ. Từ việc lựa chọn nguyên liệu, loại tôm đặc trưng của thương hiệu Tấn Lộc là loại tôm rằn ri. Lọ được đóng loại thủy tinh rất lịch sự phù hợp để sử dụng hoặc đem đi tặng biếu. Mức giá chỉ từ 40k/hũ tôm chua.

Nếu bạn muốn mua những hũ tôm chua lịch sự và đẹp mắt thì hãy nhớ đến thương hiệu tôm chua Tấn Lộc nhé. 

Mong bạn sẽ biết đến thêm một món ăn ngon và biết thêm một đặc sản vùng miền nổi tiếng. Cùng thưởng thức và cho cảm nhận nhé!

XEM THÊM  Cung An Định - giao thoa văn hóa Đông Tây với vẻ đẹp tuyệt mỹ