Đi xích lô dạo Huế mang lại nhiều cảm xúc thú vị

di xich lo dao hue3 - Đi xích lô dạo Huế mang lại nhiều cảm xúc thú vị
Đi xích lô (Nguồn: visithue.vn)

Nếu đến Huế, bạn hãy đi thăm thú cảnh đẹp Cố đô bằng một cuốc xích lô. Đây là thú vui tao nhã và luôn đem lại những cảm xúc thú vị khó tả. Xích lô Huế màu sắc không rực rỡ, vóc dáng không cao quá. Ngồi trên xích lô dễ dàng quan sát cảnh vật ở chung quanh. Và vừa đủ để cho đôi tình nhân cảm thấy xa cách. Nhưng cũng chẳng quá chật để cho ai đó cảm thấy ngại ngùng mỗi lúc phải ngồi chung…

Đi xích lô dạo Huế khám phá từng con phố

Ngồi trên xích lô, du khách thư thả cứ thế dạo quanh thành phố vào những buổi sớm mai. Ngắm thành phố mơ màng trong màn sương lãng đãng. Những buổi chiều tà hay đi dưới hàng cây long não trên con đường Lê Lợi ngập tràn tiếng ve.

di xich lo dao hue3 - Đi xích lô dạo Huế mang lại nhiều cảm xúc thú vị
Đi xích lô (Nguồn: visithue.vn)

Bạn cũng có thể yêu cầu bác xích lô chạy chầm chậm qua con đường phượng bay, về thăm thôn Vỹ. Đến đây thưởng thức món cơm hến dân dã đậm hương vị Huế.

Xích lô Huế là phương tiện lý tưởng để ghé tham quan những ngôi nhà vườn Phú Mộng – Kim Long yên tĩnh, dịu mát. Đi xích lô dạo Huế bạn sẽ cảm nhận hết vẻ đẹp hiền hòa, nhịp sống chậm và yên bình của vùng cố đô.

XEM THÊM  Tham quan Huế 1 ngày thì làm gì?

Khách nên chọn đi xích lô dạo Huế nào?

Trên địa bàn TP. Huế có hơn 2.000 xích lô đang hoạt động. Trong đó lực lượng tham gia Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ chỉ khoảng hơn 350 chiếc. Một số xích lô do các đơn vị du lịch khai thác, còn lại là xích lô tự do.

di xich lo dao hue2 - Đi xích lô dạo Huế mang lại nhiều cảm xúc thú vị
Đi xích lô (Nguồn: https://timeoutvietnam.com/)

Khi đến với Huế, du khách rất hào hứng được trải nghiệm tham quan thành phố Huế trên chiếc xe xích lô. Đi thong dong trên các tuyến phố đầy cây xanh để ngắm nhìn cảnh đẹp đất cố đô xinh đẹp.

Để du khách yên tâm, Liên đoàn Lao động thành phố Huế đã công bố nhận diện xe xích lô do Nghiệp đoàn xích lô Huế quản lý. Thông qua áo đồng phục, bảng tên và biển số. Về áo đồng phục xe xích lô do Nghiệp đoàn xích lô Huế sẽ có màu xanh lam. Logo Công đoàn phía trước và tên Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ Huế ở phía sau lưng. Mỗi Đoàn viên Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ Huế phải có đeo bảng tên do LĐLĐ thành phố Huế cấp. Mỗi xe xích lô của Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ Huế gắn biển số 75XL-xxx-xx để du khách dễ dàng nhận diện. Ngoài ra, Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ Huế cũng công bố bảng giá chi tiết cho từng chặng để khách du lịch và người dân biết.

XEM THÊM  Thông tin chi tiết về lịch trình tuyến xe khách Sài Gòn đi Huế

Mức giá công bố của Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ Huế

Tuyến 1: Cửa Hiển Nhơn – Bến xe: 40.000 VNĐ/lượt

Tuyến 2: Cửa Hiển Nhơn – Đinh Tiên Hoàng – Lê Duẫn – Kim Long – Thiên Mụ: 80.000 VNĐ/lượt

Tuyến 3: Cửa Hiển Nhơn – Đoàn Thị Điểm – Đặng Thái Thân – Yết Kiêu – Cầu Vạn Xuân – Phú Mộng – Thiên Mụ: 80.000 VNĐ/lượt

Tuyến 4: Từ Khách sạn – quanh Đại Nội (trả khách trước Đại Nội): 100.000 VNĐ/lượt

Tuyến 5: Từ Khách sạn – Chợ Đông Ba – Mai Thúc Loan – Đặng Thái Thân – Cửa Quảng Đức: 100.000 VNĐ/lượt

Tuyến 6: Cửa Hiển Nhơn – Hồ Tịnh Tâm – trả khách tại cửa Hiển Nhơn: 50.000 VNĐ/lượt

Tuyến 7: Đặng Thái Thân – Yết Kiêu – Nguyễn Trãi – Bến xe Nguyễn Hoàng: 70.000 VNĐ/lượt

di xich lo dao hue - Đi xích lô dạo Huế mang lại nhiều cảm xúc thú vị
Đi xích lô (Nguồn: http://noitoisong.net.vn/)

Để có thể du ngoạn ngắm cảnh TP Huế bằng xích lô. Du khách có thể gọi cho các tổ trưởng các tổ xích lô – xe thồ uy tín tại TP.Huế theo số điện thoại:

Hoàng Trọng Tiến – Tổ trưởng tổ Morin, Điện Thoại: 0989279331

Hoàng Văn Huế – Tổ trưởng tổ Hiển Nhơn, Điện Thoại: 0916491816

Lê Trọng Đăng – Tổ Hương Giang, Điện Thoại: 0905818590

Dương Văn Lộc – Tổ phó tổ Ga Huế, Điện Thoại: 01694841172

Nên đi xích lô dạo Huế vào thời gian nào

Mùa đông, đi xích lô Huế cũng có cái thú vị riêng. Trong cơn mưa bụi lất phất, các bác xích lô bao giờ cũng cẩn thận kéo chiếc mui bạt lên che cho khách khỏi ướt. Nhưng cũng có người thích được đi mui trần để tận hưởng cái cảm giác lạnh tê tái từ những làn mưa mỏng manh như sương khói phất nhè nhẹ vào mặt.

XEM THÊM  Thông tin các hãng xe khách Hà Nội đi Huế (2020)

Với những du khách chưa biết buổi tối ở Huế nên đi đâu thì trải nghiệm đi dạo xích lô ở Huế cũng chính là gợi ý tuyệt. Ngồi xích lô dạo quanh thành phố, du khách sẽ được ngắm nhìn những con đường phố tràn phập màu sắc lấp lánh, nhộn nhịp dòng người qua lại.

Với người dân Huế, chiếc xích lô không chỉ là cái cần câu cơm của người dân nghèo mà nó còn là một phần kỉ niệm của Huế xưa và nay. Là thứ tài sản văn hoá đã nuôi bao con người Huế lớn lên.